Nếu bạn đang áp dụng thực đơn Eat Clean, hãy thử làm cách làm salad rau củ trộn sốt mè rang rất thanh mát, bổ dưỡng và tốt cho quá trình giảm cân. Cùng Venuko khám phá công thức chi tiết trong bài viết này bạn nhé!
Cách làm salad rau trộn sốt mè rang giảm cân
Nguyên liệu
- Rau xà lách/diếp xoăn: 100g
- Cà chua bi: 8-9 quả
- Dưa chuột: 1 quả
- Củ đậu: 1 củ nhỏ
- Bắp cải tím: 1/2 bắp
- Táo: 1 quả
- Nước sốt mè rang Kewpie
Cách thực hiện
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Về bản chất, salad là hỗn hợp gồm có rau củ và nước sốt, được ướp lạnh trước khi dùng hoặc có thể ăn trực tiếp (ở nhiệt độ phòng). Vậy nên, khâu sơ chế rau củ quả bạn cần thực hiện đúng vệ sinh an toàn thực phẩm. Tốt nhất, bạn nên chọn mua các loại rau củ hữu cơ để đảm bảo sức khỏe.
Rau xà lách tách ra từng lá, rửa qua một nước rồi ngâm cùng nước muối pha loãng 10 phút rồi vớt ra. Sau đó, rửa lại một lần nữa với nước và cắt thành từng khúc khoảng 2cm.
Tương tự, bạn ngâm bắp cải tím với nước muối loãng, rửa sạch rồi cắt thành từng sợi nhỏ, để ráo.
Cà chua bi ngâm nước muối, rửa sạch, ráo nước thì cắt làm đôi.
Táo rửa sạch rồi gọt vỏ, cắt hạt lựu nếu bạn không gọt vỏ thì nên rửa bằng nước muối.
Củ đậu rửa sạch, lột vỏ và cắt hạt lựu giống quả táo.
Dưa chuột ngâm nước muối, loại bỏ vỏ hoặc để vỏ tùy theo sở thích của bạn, cắt hạt lựu tương tự như táo và củ đậu.
Đặc biệt: Tất cả các loại rau củ quả nên ngâm nước muối loãng trước khi chế biến!
Bước 2: Trộn salad rau với nước sốt mè rang
Cho tất cả các nguyên liệu đã chuẩn bị vào tô to, sau đó xịt 3 thìa canh nước sốt mè rang và trộn đều chúng lại với nhau. Nếu bạn là người thích ăn mặn, bạn có thể dùng thêm nước sốt.
Bạn hãy đeo bao tay sạch và nhẹ nhàng trộn để rau và các loại củ quả thấm đều nước sốt. Cuối cùng, cho salad rau ra đĩa hoặc bát và thưởng thức thôi nào.
Cách làm salad rau trộn sốt mè vừa thơm ngon, lại tốt cho sức khỏe
Cách làm salad ức gà áp chảo trộn nước sốt mè rang của Nhật
Nước sốt mè rang Kewpie là sản phẩm của Mayonnaise Nhật Bản, dùng để làm các salad khác nhau. Nước sốt sền sệt, chỉ cần lượng nhỏ là có thể thưởng thức ngay món salad thơm ngon. Nếu đang theo thực đơn giảm cân tại nhà, đừng bỏ qua món salad ức gà xốt Kewpie nhé!
Salad rau, củ quả trộn nước sốt mè rang rất thơm ngon, bổ dưỡng
Nguyên liệu
-
1 quả dưa chuột
-
1 quả cà chua tươi
-
1/2 quả ớt chuông
-
1 củ cà rốt đã gọt vỏ
-
1/2 bông cải xanh
-
1 bó rau xà lách lô tô tím (có thể thay rau xà lách khác)
-
300 gram thịt ức gà tươi (rửa sạch, để ráo)
-
Gia vị làm sốt trộn salad rau: 1 muỗng cà phê sốt mè rang Kewpie, bơ, 1 thìa cà phê tỏi băm, ít tiêu xay và muối
Cách thực hiện:
- Rửa sạch dưa leo, cà rốt, cà chua, ớt chuông (bỏ ruột), bông cải xanh, xà lách bằng nước muối. Sau đó, thái nhỏ rau củ quả sao cho vừa ăn. Tiếp theo, bạn cho bông cải xanh, cà rốt, ớt chuông vào nồi nước sôi, thêm 1/2 thìa cà phê muối, luộc 1 – 2 phút rồi vớt ra, để ráo nước.
- Cho thêm bơ vào chảo nóng, đun cho đến khi tan chảy. Cho tỏi băm vào chảo, phi thơm với bơ rồi cho ức gà đã ráo nước vào chảo trên lửa vừa. Sau đó, rắc ít muối, tiêu xay lên ức gà để tạo hương vị. Bạn áp chảo thịt gà cho chín vàng đều 2 mặt thì vớt ra, thái lát vừa ăn.
- Cho các nguyên liệu rau củ đa chuẩn bị trước đó ra dĩa. Sau đó, cho phần ức gà đã áp chảo lên trên, chế sốt Kewpie và thưởng thức thôi.
Cách làm salad rau xà lách trộn sốt mè rang Kewpie ăn chay
Nguyên liệu
- 1 bắp rau xà lách (bỏ cuống, tách lá, rửa sạch và để ráo)
- 100 gram cà chua bi (rửa sạch, cắt đôi vừa ăn)
- 1/2 củ hành tây (bóc vỏ, thái mỏng, ngâm nước đá lạnh 10 phút vớt ra)
- 1 – 2 muỗng canh sốt mè rang Kewpie (tùy khẩu vị của mỗi người)
Cách thực hiện:
- Trộn đều cà chua, rau xà lách với hành tây cùng sốt mè rang, nêm nếm cho vừa miệng.
- Dọn món salad giảm cân ra dĩa và thưởng thức ngay.
Cách làm salad cá ngừ trộn rau xà lách hành tây sốt mè rang Kewpie
Nguyên liệu
- 100 gram rau xà lách tươi
- 4 quả cà chua bi
- 1/2 củ hành tây (bóc vỏ, thái mỏng, ngâm nước đá lạnh nhằm giảm độ hăng của hành tây)
- 1/2 quả dưa leo
- 1/3 hộp cá ngừ
- 2 muỗng cà phê sốt mè rang Kewpie
Salad cá ngừ
Hướng dẫn thực hiện
- Rửa sạch dưa leo, rau xà lách, cà chua bi cắt lát vừa ăn. Riêng xà lách, bạn nên cắt khúc sao cho dễ ăn. Tiếp theo, cho cá ngừ đóng hộp cho ra tô dằm thành miếng nhỏ.
- Cho xà lách ra dĩa, trang trí dưa leo, cà chua bi lên trên rồi xếp các khoanh cá ngừ, hành tây bên trên cho đẹp mắt. Cuối cùng, rưới sốt mè rang Kewpie lên trên bề mặt trộn đều và thưởng thức.
Mẹo & lưu ý khi làm salad rau trộn sốt mè rang giảm cân
- Bạn có thể kết hợp nhiều loại rau củ để làm phong phú và tăng hương vị cho món ăn. Tuy nhiên, vì đây là ăn sống nên bạn rửa kỹ với nước muối để khử bỏ các tạp chất bẩn, sâu, sán,... bám trên bề mặt lá.
- Bên cạnh đó, để đảm bảo an toàn, bạn hãy để rau củ quả ráo nước rồi hãy trộn.
- Quá trình trộn salad phải thật nhẹ nhàng, không nên trộn quá lâu quá kỹ tránh tình trạng nát.
- Bạn có thể kết hợp salad rau với ức gà luộc xé sợi, trứng luộc, cá hồi hấp hoặc thịt xông khói để tăng hương vị cho món ăn, đặc biệt rất thích hợp cho những người đang muốn thanh lọc cơ thể, giảm cân.
Sốt mè rang Kewpie có béo không?
Nước sốt mè rang Kewpie có hương vị béo bùi nhưng hỗ trợ giảm cân rất tốt.
Sốt mè rang Kewpie là hương vị không thể thiếu cho các món salad trộn hấp dẫn. Nó giúp những món ăn eat clean thêm đậm đà hương vị làm kích thích vị giác của chúng ta. Tuy nhiên, loại sốt này có chứa ít chất béo, thành phần chính được làm từ lòng đỏ trứng gà tươi, sốt mè rang Kewpie giúp bổ sung chất dinh dưỡng mà không gây tăng cân. Với sốt mè rang Kewpie, ngoài salad, bạn có thể dùng làm nước chấm sushi rất tuyệt vời đây nhé!
*Lưu ý: Tốt nhất, bạn nên dùng 10 - 20g sốt mè rang Kewpie mỗi ngày sẽ không quá ảnh hưởng đến quá trình giảm cân của bạn.
Nếu bạn là một “tín đồ” đam mê ăn salad trộn rau củ thơm ngon, béo ngậy thì nước sốt mè rang của Nhật là lựa chọn không thể thiếu trong thực đơn của bạn. Venuko vừa chia sẻ cách làm salad rau trộn sốt mè rang giảm cân đơn giản mà vẫn đảm bảo thơm ngon, chất lượng. Chúc bạn luôn ăn ngon miệng và giữ được vóc dáng Tết nhé!
Tìm hiểu thêm: