GIỚI THIỆU "venuko.vn"

Phone:

img:

priceRange:

C10 Bát Nàn, P. Thạnh Mỹ Lợi, TP.Thủ Đức Quận 2, Hồ Chí Minh
venuko.vn

url:

logo:

sameAs:

sales,
photo of Mộc Venuko Venuko|Vẻ đẹp khỏe mạnh
HVNET Company
venuko.official@gmail.com
C10 Bát Nàn, P. Thạnh Mỹ Lợi, TP.Thủ Đức
Quận 2 , Hồ Chí Minh , 700000 Việt Nam
028 22 455 655

This hCard created with the hCard creator.

entry-content:

bookmark:

Review Top 7 Loại Kem Chống Nắng Tốt Nhất Hiện Nay

Chống nắng là một trong những bước quan trọng nhất của chu trình chăm sóc da. Sử dụng kem chống nắng tốt giúp bảo vệ da trước tia UV và các tác nhân gây hại, loại bỏ nguy cơ da bị cháy nắng, thâm sạm, giảm sự xuất hiện của các đốm nâu, nám, tàn nhang,.... Vậy làm thế nào để lựa chọn được kem chống nắng tốt, phù hợp? Venuko gợi ý bạn top 7 những sản phẩm chống nắng tốt nhất dưới đây nhé.

Kem chống nắng là gì? 

Kem chống nắng là sản phẩm có tác dụng hấp thụ hoặc phản xạ tia UV (tia cực tím) từ ánh nắng mặt trời giúp làn da ngăn chặn những nguy cơ như cháy nắng, sạm, nám, tàn nhang,...và nghiêm trọng nhất là nguy cơ ung thư da. 

Có thể nói, kem chống nắng là bước không thể thiếu trong quy trình skincare,  nếu thiếu bước này thì quá trình chăm sóc da trước đó đều có thể coi như mất 50% tác dụng.

Kem chống nắng hiện nay được sản xuất ở nhiều dạng khác nhau: dạng xịt, dạng gel, dạng milk,  creamhoặc dạng sáp.

Khi chọn mua kem chống nắng, bạn cần quan tâm đến 2 chỉ số quan trọng đó là SPF (chống tia UVB) và PA (chống tia UVA) để lựa chọn sản phẩm cho phù hợp. 

Các chỉ số quan trọng của kem chống nắng

Hai chỉ số quan trọng của kem chống nắng đó là SPF và PA

Chỉ số SPF thể hiện khả năng chống tia UVB giúp bảo vệ da khỏi bị bỏng rát, cháy nắng (sunburn). Chỉ Số SPF cho biết:

 • Thời gian bảo vệ: Lấy chỉ số SPF ghi trên kem chống nắng nhân 10 sẽ tính được số phút bảo vệ da chống tác hại của tia UVB. Ví dụ kem chống nắng SPF 15 thì thời gian bảo vệ da là khoảng 150 phút. Vậy cứ cách 150 phút sẽ phải thoa lại kem chống nắng 1 lần.
 • Phần bảo vệ trước tia UVB tác động vào da: Khi đặt trong điều kiện hoàn hảo thì kem chống nắng có chỉ số SPF là 15 sẽ ngăn ngừa được khoảng 93,4% tác hại từ tia UVB, SPF 30 là khoảng 96,7%, SPF 50 là khoảng 98%. Tuy nhiên tỷ lệ này có thể thay đổi theo điều kiện môi trường.

Chỉ số PA bảo vệ làn da khỏi tác hại của tia UVA - nguyên nhân gây đen sạm và khiến bề mặt da chảy xệ, gây ra các  nếp nhăn.

 • PA+ có khả năng chống tia UVA ở mức từ 40-50%.
 • PA++ có khả năng chống tia UVA tốt hơn, ở mức từ 60-70%.
 • PA+++: có khả năng chống tia UVA tốt, tới 90%.
 • PA++++: Có khả năng chống tia UVA rất tốt, trên 95%.

Chỉ số SPF càng cao và số dấu cộng (+) sau chữ PA càng nhiều thì hiệu quả chống nắng càng cao, tuy nhiên đồng thời cũng gây ảnh hưởng đến làn da của bạn nhiều hơn. Do đó, với mục đích khác nhau sẽ chọn sản phẩm có chỉ số chống nắng khác nhau thích hợp với hoàn cảnh sử dụng.

 • SPF30 - 50+ , PA++++:Dùng khi đi biển hoặc tiếp xúc lâu với ánh nắng mặt trời.
 • SPF20 - 30, PA++:Dùng khi tiếp xúc với ánh nắng ở mức độ vừa phải.
 • SPF10 - 20, PA+~++:Dùng hằng ngày khi không phải tiếp xúc nhiều với ánh nắng.

Kem chống nào tốt? Kem chống nắng vật lý hay hóa học?

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại kem chống nắng khác nhau. Tuy nhiên theo cơ chế hoạt động và thành phần có thể chia thành 3 loại điển hình đó là chống nắng vật lý, chống nắng hóa học và kem chống nắng vật lý kết hợp hóa học.

Cơ chế hoạt động của chống nắng vật lý và hóa học

1. Kem chống nắng vật lý

Hay còn gọi là Sunblock. Đây là loại kem chống nắng vô cơ có khả năng phản xạ lại các tia UV, không cho xuyên qua da.

Có thành phần chính là  Zinc Oxide và Titanium Dioxide.

Kem chống nắng vật lý tạo trên bề mặt một màng bọc bảo vệ da, giúp ngăn chặn và phản xạ lại tia UV, ngăn cản chúng đi xuyên qua da. Lớp kem trên da như một áo giáp giúp bảo vệ da khỏi tác hại của tia UV. Kem chống nắng vật lý có thể bảo vệ da ngay tức thì sau khi thoa.

Ưu điểm:

Kem chống nắng vật lý rất lành tính, ít gây kích ứng, khả năng bảo vệ da bền vững trong thời gian dài

Có tác dụng chống nắng ngay sau khi thoa, không cần đợi một khoảng thời như kem chống nắng hóa học

Bảo vệ làn da khỏi tác hại của tia UVA và tia UVB

Ít gây kích ứng, phù hợp với các bạn có làn da nhạy cảm hay da dễ bị kích ứng (nóng, đỏ, rát) khi tiếp xúc với ánh nắng do khả năng làm dịu da tốt.

Tạo lớp chống nắng bền vững trên bề mặt da

Nhược điểm

Chất kem dày, đặc, dễ gây bí da, bít tắc lỗ chân lông dẫn tới mụn, đổ dầu, sạm màu da nếu không vệ sinh da kỹ

Dễ bị trôi nếu da tiết mồ hôi khi hoạt động ngoài trời nhiều hoặc tiếp xúc với nước. Do đó, không phù hợp với các hoạt động ngoài trời nhiều hoặc tiếp xúc với nước.

2. Kem chống nắng hóa học

Kem chống nắng hóa hay còn gọi là suncream. Cơ chế hoạt động của sun cream là tạo ra phản ứng hóa học, thay đổi các tia tử ngoại thành nhiệt và sau đó giải phóng nhiệt ra khỏi da. Kem chống nắng hóa học thường chứa các thành phần chính như: oxybenzone, octinoxate, octisalate và avobenzone…

Ưu điểm:  

Kem chống nắng hóa học có kết cấu lỏng, mỏng nhẹ, dễ thấm vào da không để lại vệt trắng, vì thế bạn sẽ dễ dàng thoa trên da và dễ sử dụng hàng ngày. 

Kem chống nắng hóa học hoạt động giống như màng lọc hóa học, hấp thụ các tia UV đồng thời xử lý và phân huỷ các tia này ngăn chặn chúng làm tổn hại đến da

Kem chống nắng hóa học có nhiều loại, đa dạng với các chỉ số SPF khác nhau và khả năng kháng nước, kháng mồ hôi, nâng tone và phù hợp với nhiều loại nhu cầu.

Nhược điểm: 

Kem chống nắng hóa học cũng có bất lợi đó là tác dụng chống nắng ngắn, phải thoa kem từ 20 – 30 phút trước khi ra ngoài và thoa lại sau 2 – 4h. 

Kem chống nắng hóa học có thể làm tắc nghẽn lỗ chân lông đối với da nhờn, hay đổ dầu

Các thành phần hóa học có thể gây kích ứng da, đặc biệt đối với làn da nhạy cảm, tổn thương.

3. Kem chống nắng vật lý kết hợp hóa học

Ngoài 2 loại phổ biến trên, nhiều thương hiệu hiện nay đã kết hợp sản xuất các sản phẩm loại kem vật lý lai hóa học. Sản phẩm là sự kết hợp giữa ưu điểm của hai loại chống nắng vật lý và chống nắng hóa học nên có khả năng chống nắng vô cùng toàn diện. Điều này có nghĩa là sự kết hợp hợp này sẽ giúp sản phẩm này phát huy những ưu điểm và hạn chế các khuyết điểm 2 loại trên. 

Các tiêu chí chọn kem chống nắng tốt.

Dựa vào nhiều yếu tố sẽ chọn được kem chống nắng phù hợp và bảo vệ da thật tốt

Nguồn gốc xuất xứ 

Nguồn gốc, thương hiệu sản phẩm là những yếu tố tiên quyết khi lựa chọn kem chống nắng. Bởi các sản phẩm không có nguồn gốc rõ ràng sẽ tác động tiêu cực tới làn da và sức khỏe.

Chọn kem chống nắng có chỉ số SPF/PA phù hợp với các hoạt động

Chỉ số chống nắng là khả năng bảo vệ khỏi tác động của tia UVA/ UVB. Kem chống nắng có SPF càng cao, hiệu quả chống nắng càng tốt. Vì vậy, tùy vào hoạt động cần lựa chọn các sản phẩm kem chống nắng phù hợp với nhu cầu. Nên chọn kem chống nắng chỉ số trên SPF35 cho hiệu quả bảo vệ da khỏi UVA và PA+ chống tia UVB.

Chọn kem chống nắng có đặc điểm phù hợp với làn da của bạn

Cần quan tâm đến loại da của mình để lựa chọn kem chống nắng phù hợp, không gây kích ứng cho da. Một số lưu ý để chọn kem chống nắng phù hợp như:

 • Da nhạy cảm tránh dùng kem chống nắng chứa thành phần Oxybenzone và Paba có khả năng gây kích ứng da. Ưu tiên chọn sản phẩm có thành phần từ thiên nhiên, an toàn và lành tính
 • Da khô nên chọn kem chống nắng chứa các thành phần dưỡng ẩm, tăng cường ẩm bảo vệ da.
 • Da nhờn chọn kem chống nắng dạng gốc nước, không có mùi hương. Dạng gel hoặc dạng xịt hoặc các sản phẩm hạt kem siêu mịn không gây bết nhờn rít, bết dính 
 • Da hỗn hợp nên chọn kem chống nắng có texture mỏng nhẹ thẩm thấu nhanh, khô thoáng đồng thời tăng cường độ ẩm da.
 • Da thường là da dễ lựa chọn kem chống nắng nhất, gần như không cần chú ý quá nhiều các tiêu chí, ưu tiên loại kem dễ sử dụng, mang lại cảm giác thoải mái.

Kiểm tra các tính năng khác kèm thêm của sản phẩm

 • Một số kem chống nắng ngoài tác dụng chống nắng còn có tác dụng nuôi dưỡng da, dưỡng ẩm, làm da trắng hồng từ bên trong.
 • Một số dòng kem chống nắng sử dụng như kem che khuyết điểm, nâng tone tự nhiên

Vì vậy, bạn nên kiểm tra các tính năng khác của kem chống nắng để tối ưu lợi ích của sản phẩm. 

TOP 7 các loại kem chống nắng tốt nhất hiện nay. 

1. Kem chống nắng nâng tone da Venuko 

Venuko là thương hiệu dược mỹ phẩm nội địa Hàn Quốc.Thương hiệu chuyên sản xuất sản phẩm chăm sóc da có thành phần thảo mộc thiên nhiên nên đảm bảo vệ sinh, độ an toàn và lành tính cho người dùng.Các sản phẩm của Venuko rất đa dạng và hướng đến nhiều đối tượng khách hàng khác nhau. 

Là một trong những loại kem chống nắng tốt nhất hiện nay và bán chạy nhất của hãng. Kem chống nắng Venuko kết hợp vật lý và hóa học không chỉ có tác dụng bảo vệ da toàn diện mà còn có hiệu quả trong việc chăm sóc da với các dưỡng chất được chiết xuất từ các thành phần thiên nhiên an toàn và lành tính gồm: 

 • Hoạt chất chống nắng: Titanium Dioxide: Zinc oxide: Ethylhexyl Methoxycinnamate, Bis- ethylhexyloxyphenol methoxyphenyl triazine: 
 • Phức hợp 10 loại thảo mộc thiên nhiên: Chiết xuất nhựa hạt me, chà là ấn độ, dầu Abyssinica, chiết xuất bông cải xanh, chiết xuất hoắc hương núi, cám gạo lên men, dầu hạt hướng dương, chiết xuất hoa sen tuyết, chiết xuất quả Camu Camu, chiết xuất hoa sen tuyết, chiết xuất lá hương thảo, dầu hạt hướng dương.
 • Chống nắng và bảo vệ da chống lại các tác nhân gây hại từ môi trường, ngăn ngừa lão hóa da.
 • Thúc đẩy tái tạo da, làm mềm da dưỡng da luôn ẩm mượt
 • Làm dịu da kích ứng, kháng khuẩn và chống viêm, giúp làm giảm mẩn đỏ và 
 • Làm lành những tổn thương trên da, ngăn ngừa các vết thâm sẹo.

Ưu điểm của kem chống nắng Venuko

 • Bảo vệ da dưới sự tác động của tia UVA/UVB và ảnh hưởng từ môi trường ngoài.
 • Chất kem lỏng nhẹ, nâng tông nhẹ nhàng, tự nhiên và có thể làm lớp lót mềm mịn, bảo vệ da mỗi khi trang điểm.
 • Kem chống nắng Venuko có kết cấu mỏng nhẹ, thấm nhanh nên cực kỳ phù hợp với điều kiện khí hậu tại Việt Nam.
 • Packing đẹp, tính dưỡng ẩm cao, không gây nhờn rít hay khô da.
 • Không chứa cồn, không gây kích ứng da, không chất tạo mùi phù hợp cho tất cả loại da kể cả da nhạy cảm.
 • Không bị cay mắt khi sử dụng.
 • Có khả năng chống nước và mồ hôi lên đến 8h

Đối tượng sử dụng: Kem chống nắng Venuko phù hợp với tất cả các loại da, kể cả da nhạy cảm nhất.

Cách dùng: Lấy 1 lượng vừa đủ, không chà xát mạnh, vỗ nhẹ trên da mang lại hiệu quả cao hơn, dùng 20 phút trước khi tiếp xúc với ánh nắng. Nên thoa lại kem chống nắng 2 tiếng/1 lần để da được bảo vệ toàn diện khỏi tia UV và tác nhân có hại từ môi trường.

Tất các sản phẩm kem chống nắng Venuko trước khi đưa ra thị trường đều được kiểm nghiệm chặt chẽ về các thành phần, được đánh giá là lành tính, an toàn với người sử dụng, dưỡng da tốt, phù hợp với mọi loại da, được các chuyên gia da liễu khuyên dùng.

Giá sản phẩm: 480k/tuýp 60ml

Kem chống nắng Venuko bảo vệ da toàn diện trước tác hại của ánh nắng mặt trời

 1. Kem chống nắng La Roche-Posay

Roche-Posay Anthelios Invisible Fluid là dòng kem chống nắng tốt dạng sữa không nhờn rít đến từ thương hiệu dược mỹ phẩm La Roche-Posay của Pháp. Với khả năng chống nắng đứng đầu trong dòng chống nắng Anthelios, kem chống nắng giúp bảo vệ da trước tia UVA và UVB gây hại đồng thời ngăn ngừa thương tổn trên da do tác hại của các tia tử ngoại, hồng ngoại tác nhân môi trường. 

Kem chống nắng La Rocher - Posay có chất kem mỏng nhẹ, thấm nhanh và không gây bét rít

Kem chống nắng La Rocher-Posay là dòng sản phẩm có khả năng bảo vệ da trước tác hại từ tia UVA/UVB. Kem chống nắng có dạng sữa với công nghệ Intel Timer độc quyền giúp chống nước, chống mồ hôi. Sản phẩm đã được kiểm nghiệm chứng minh an toàn với mọi loại da,. đặc biệt cho da nhạy cảm với môi trường hoặc do cơ địa

Ưu điểm:

 • Công nghệ độc quyền với màng lọc Mexoplex giúp bảo vệ da trước tác hại của tia UVB và UVA.
 • Kem chống nắng có kết cấu lỏng, mỏng nhẹ, thẩm thấu nhanh, không để lại vệt trắng trên da và không nhờn rít
 • Đặc biệt, sản phẩm chứa thành phần dưỡng ẩm, không làm khô da, 
 • Không chứa hương liệu, paraben, không gây bết dính và không để lại vệt trắng sau khi sử dụng.
 • Có khả năng kháng nước không bị cay mắt khi sử dụng.
 • Kem chống nắng ẩm, không bị khô da, mất hơi nước và luôn duy trì độ ẩm cho da khiến da luôn được mịn màng

Giá bán: 404.000đ/lọ/50ml.

 1. Kem chống nắng Vichy

Vichy là thương hiệu dược mỹ phẩm nổi tiếng đến từ Pháp. Các sản phẩm chăm sóc da của Vichy nói chung và dòng kem chống nắng nói riêng đều được đánh giá lành tính, thân thiện với người dùng, thích hợp với tất cả mọi loại da.

Kem chống nắng Vichy là kem chống nắng hoá học hoặc là lai hoá học và vật lý. Điểm đặc biệt là trong thành phần kem chống nắng có tới 3 lớp màng bảo vệ gồm: màng lọc SV sẽ bảo vệ da trước các tia UVA, màng lọc XL có tác dụng ngăn chặn tia UVB và cuối cùng là màng lọc octocrylene giúp ngăn chặn đồng thời tia UVA và UVB.

Thành phần chính của các loại chống nắng Vichy chính là nguồn nước khoáng được khai thác từ vùng núi lửa Auvergne. Nước khoáng này chứa 15 loại khoáng chất hiếm giúp giữ gìn và cải thiện được sự tươi tắn, khỏe mạnh của làn da.

Ưu điểm

 • Kem chống nắng Vichy rất đa dạng cả về kết cấu và công dụng sản phẩm. Từ chống nắng dành cho da mặt đến cho body. Không chỉ có kết cấu dạng sữa, mà còn dạng xịt dạng gel, đến dạng kem.
 • Đặc biệt, kem chống nắng Vichy thích hợp dùng cho nhiều đối tượng khác nhau như da khô, da dầu, da bị thâm nám,...
 • Chống nắng Vichy có thành phần dưỡng ẩm tốt, không bị khô da khi sử dụng. 
 • Sản phẩm khô ráo, không bị bết rít khó chịu cho da mặt

Giá bán:  400.000 - 500.000đ.

 4. Kem Chống Nắng Skin Aqua Tone Up UV Essence SPF50+ PA++++

Skin Aqua là thương hiệu con của công ty Rohto-Mentholatum Nhật Bản, Skin Aqua  rất nổi tiếng với những sản phẩm chống nắng được nhiều khách hàng yêu thích và sử dụng. Skin Aqua Tone Up UV Essence SPF50+ PA++++ được bình chọn là kem chống nắng tốt nhất năm 2018 bởi Cosme – trang thông tin mỹ phẩm hàng đầu Nhật Bản.

Skin Aqua là dòng kem chống nắng được nhiều khách hàng tin tưởng sử dụng

Ưu điểm

 • Thiết kế bao bì khá độc đáo, sản phẩm có SPF50+ có tác dụng ngăn chặn tia UVB – nguyên nhân gây ra các hiện tượng rát da, cháy nắng,… 
 • Chứa hoạt chất tăng cường PA++++ chống mọi loại tia UVA, ngăn ngừa tình trạng đen sạm và các dấu hiệu lão hóa như vết nám, tàn nhang, nếp nhăn, đốm nâu,…
 • Sản phẩm có kết cấu mỏng nhẹ, thẩm thấm cực nhanh, không gây bết dính cho da. Có thể dùng làm lớp lót trang điểm. 
 • Sản phẩm có mùi thơm nhẹ, không gây khó chịu.

Giá sản phẩm: 150.000đ - 200.000đ/tuýp/50g.

 1. Kem chống nắng Avene

Avene là thương hiệu nổi tiếng đến từ Pháp. Kem chống nắng Avene được rất nhiều bạn trẻ lựa chọn trong thời gian gần đây.  Kem chống nắng Avene Protection Mineral Lotion phù hợp cho làn da nhạy cảm, da dễ bị kích ứng với công thức đặc biệt không chứa màng lọc chống nắng hữu cơ, không có hương liệu, bảo vệ da hiệu quả trước các tia UV.

Ưu điểm 

 • Hiệu quả chống nắng cực tốt vì vừa chứa màng lọc hoá học vừa chứa màng lọc hữu cơ.
 • Chứa các thành phần an toàn, lành tính cho da
 • Mặc dù có kết cấu dạng kem nhưng, khi thoa lên da cảm giác nhẹ và thấm nhanh, không gây bóng,  rít da.
 • Sản phẩm có chứa thành phần kiềm dầu, phù hợp cho cả da dầu mụn. Hỗ trợ dưỡng da và ngăn ngừa mụn tốt.
 • Kem chống nắng Avene có khả năng chống nước tốt nên không sợ bị trôi khi hoạt động ngoài trời hay đi biển.

Giá sản phẩm: 790.000đ - 820.000đ/tuýp/100ml.

 1. Kem chống nắng Eucerin

Eucerin là thương hiệu dược mỹ phẩm nổi tiếng đến từ Đức. Thương hiệu đã có trên 100 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực chăm sóc và bảo vệ da. Kem chống nắng Eucerin Sun Gel Cream Oil Control không những có khả năng chống các tia cực tím gây hại da mà còn được tối ưu với khả năng điều tiết bã nhờn, giúp kháng viêm, ngăn ngừa sạm, nám và tàn nhang.

Ưu điểm 

 • Áp dụng công nghệ phổ quang độc quyền, giúp bảo vệ da hiệu quả trước tác động của tia UVA, UVB, HEVIS.
 • Khả năng kiềm dầu tốt, có thể được dùng như lớp lót trước make-up.
 • Không chứa Paraben, dầu khoáng gây ảnh hưởng đ
 • Có khả năng kháng nước, mồ hôi 
 • Không gây bít tắc lỗ chân lông khi thời tiết nóng ẩm.

Giá sản phẩm: 350.000 - 450.000đ/ chai

 1. Kem chống nắng Easydew EX Repair Control Double Shield Sun Cream

Một sản phẩm chống nắng không thể bỏ qua đến từ Hàn Quốc chính là kem chống nắng Easydew EX Repair Control Double Shield. Đây là một trong những loại kem chống nắng rất được tín đồ làm đẹp tin dùng và thịnh hành trong mùa hè này. Điểm đặc biệt của Kem chống nắng  này chính là phù hợp với rất nhiều loại da, và có thể sử dụng được sau khi thực hiện liệu trình laser. 

Ưu điểm:

 • Tuýp kem nhỏ gọn, dễ lấy, có thể bỏ túi đi bất cứ đâu.
 • Kem chống nắng nâng tone nhẹ tự nhiên, giúp da luôn sáng hồng, trong suốt.
 • Chứa thành phần dưỡng ẩm chuyên sâu, chống oxy hóa, làm dịu và cân bằng độ ẩm, giúp da mềm mịn, căng bóng.
 • Kem chống nắng phổ rộng, giúp bảo vệ da hoàn hảo trước tia UV.
 • An toàn cho mọi loại da. Không gây kích ứng

Giá sản phẩm: 820.000đ/tuýp

Có thể nói chống nắng là bước quan trọng trong chu trình chăm sóc da, nếu không bảo vệ da kỹ thì các bước chăm sóc da cũng đều trở nên vô nghĩa. Vì vậy, thông qua bài viết này, Venuko mong rằng bạn đã có thêm những kiến thức quan trọng để lựa chọn sản phẩm kem chống nắng phù hợp với mình.

Bài viết liên quan