GIỚI THIỆU "venuko.vn"

Phone:

img:

priceRange:

C10 Bát Nàn, P. Thạnh Mỹ Lợi, TP.Thủ Đức Quận 2, Hồ Chí Minh
venuko.vn

url:

logo:

sameAs:

sales,
photo of Mộc Venuko Venuko|Vẻ đẹp khỏe mạnh
HVNET Company
venuko.official@gmail.com
C10 Bát Nàn, P. Thạnh Mỹ Lợi, TP.Thủ Đức
Quận 2 , Hồ Chí Minh , 700000 Việt Nam
028 22 455 655

This hCard created with the hCard creator.

entry-content:

bookmark:

1kg bằng bao nhiêu calo? Cần đốt cháy bao nhiêu calo để giảm 1kg?

Để kiểm soát cân nặng, giảm cân hoặc tăng cân hiệu quả thì chúng ta thường quan tâm chỉ số calo. Cũng không ít người thắc mắc “1kg bằng bao nhiêu calo?” Hay cần đốt cháy bao nhiêu calo lo để giảm 1 kg? Xem ngay bài viết để có câu trả lời chính xác bạn nhé!

1kg bằng bao nhiêu calo ?

Đầu tiên, bạn cần phải phân biệt được rằng calo và kg là hai đơn vị đo khác nhau. Theo đó, khái niệm kg (kilogram) dùng để chỉ đơn vị đo cân nặng, 1kg = 1.000g. Riêng calo (calories) dùng để chỉ đơn vị năng lượng mà thực phẩm dinh dưỡng cung cấp hoặc những hoạt động thể chất đốt cháy năng lượng.

Theo các nghiên cứu, 1kg sẽ bằng 7700 calo, còn 1000 calo thì sẽ bằng 0,13kg.

Nếu bạn giảm 1000 calo thì bạn phải giảm lượng thức ăn nạp vào cơ thể. Tuy nhiên, nếu bạn muốn quá trình giảm cân diễn ra nhanh chóng thì có thể kết hợp chế độ tập luyện. Như vậy, để giảm được 1 kg thì thời gian sẽ không dưới 10 ngày.

Theo các nghiên cứu, 1kg sẽ bằng 7700 calo, còn 1000 calo thì sẽ bằng 0,13kg.

Cần đốt cháy bao nhiêu calo để giảm 1kg?

Để có thể giảm được 1kg buộc bạn phải đốt cháy khoảng 7.700 calo so với lượng calo cơ thể nạp vào trong ngày. Theo đó, lượng calo cần đốt cháy trong ngày còn tùy thuộc vào các hoạt động thể chất và số cân nặng hiện tại của bạn. 

Các chuyên gia cho rằng, giảm khoảng 500 calo nạp vào cơ thể thì bạn sẽ giảm được 1 kg trong 2 tuần. Đây là cách giúp bạn dễ dàng kiểm soát lượng calo cũng như mục tiêu giảm cân nhẹ nhàng hơn.

Mỗi tuần giảm bao nhiêu cân là an toàn nhất?

Giảm cân đột ngột có thể gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của bạn. Các chuyên gia khuyến cáo rằng, bạn chỉ nên giảm khoảng 0.5kg/tuần.

Có nghĩa là, mỗi ngày bạn cắt giảm 500 calo và bạn hoàn toàn có thể giảm nhiều hơn con số này, nhưng hãy lưu tâm đến tình trạng sức khỏe nhé!

Muốn giảm cân thành công, điều này phụ thuộc 70-80% từ chế độ dinh dưỡng, còn lại là do chế độ luyện tập. 

Trung bình mỗi ngày cơ thể chúng ta cần 2000 – 2.500 calo để duy trì cân nặng, tùy thuộc vào giới tính, thể trạng, độ tuổi, cân nặng, chiều cao,…

Nếu bạn đang thực hiện chế độ giảm cân, bạn cần cắt giảm lượng calo nạp vào mỗi ngày xuống còn 1500 calo đối với nữ, 1800 calo đối với nam.

Các chuyên gia khuyến cáo rằng, bạn chỉ nên giảm khoảng 0.5kg/tuần.

Kiểm soát calo từ chế độ dinh dưỡng và tập luyện

Để kiểm soát cân nặng, bạn cần thực hiện chế độ ăn và tập luyện hợp lý:

+Chế độ ăn: 

- Chọn thức ăn ít calo, giàu chất xơ và Protein để tạo cảm giác no lâu.

- Nên cắt giảm đường, muối, chất béo, nước uống có gas và một phần tinh bột nếu để quá trình giảm cân hiệu quả.

- Nên ăn các loại sốt chứa ít calo cho các món ăn salad.

- Chia nhỏ các bữa ăn trong ngày, nhưng không nạp thức ăn quá nhiều trong ngày. 

- Uống nhiều nước trước bữa ăn để tạo cảm giác no, ăn ít lại.

Chế độ thể dục, thể thao

Tập luyện thể dục thể thao là yếu tố rất quan trọng đối với sức khỏe như: lưu thông máu tốt hơn, giảm cân, tinh thần sảng khoái, chắc khỏe xương, săn chắc cơ bắp, ngăn ngừa các bệnh liên quan đến tim mạch,…

Tập thể dục thường xuyên sẽ giảm lượng calo đáng kể, bạn có thể chọn lựa những môn thể thao đơn giản để luyện tập như đi bộ, chạy bộ,… Còn muốn body đẹp hơn, thì bạn có thể tập Gym hoặc tập Yoga. 

Trên đây là toàn bộ thông tin giải đáp thắc mắc “1kg bằng bao nhiêu calo”. Chúc bạn có một sức khỏe tốt và một hình thể săn chắc!

Bài viết liên quan